• Hỏi đáp
  • Liên hệ: 0976 694 599 / 0976 903 168 / 0908 264 579

Giới thiệu về đất nước New Zealand

      Trên phương diện địa lý, New Zealand là một đảo quốc tại khu vực tây nam của Thái Bình Dương với diện tích khoảng 268 km2 gồm hai đảo lớn chính là đảo Bắc và đảo Nam, và một số đảo nhỏ với dân số đến 2017 khoảng 4,791,908 người. Đây là một đất nước có khí hậu hải dương ôn hòa và ôn đới, với nhiệt độ trung bình năm dao động từ 20 đến 30oC vào mùa hè và 10 - 15oC vào mùa đông. Các thành phố lớn của New Zealand gồm có Auckland, Christchurch, Wellington và Hamilton. Trên 98% người dân New Zealand sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức. Đơn vị tiền tệ của New Zealand là dollar New Zealand, với sự phát triển khá tốt về kinh tế, chính trị, xã hội, quốc gia này đã liên tiếp góp mặt trong top các nước đáng sống nhất trên thế giới.

      New Zealand cũng luôn được các tổ chức đánh giá cao về nền dân chủ, chống tham nhũng, hòa bình cũng như sự hài lòng về cuộc sống của người dân. New Zealand đã trở thành điểm đến lý tưởng cho giới thượng lưu khi tình hình chính trị tại nhiều nước trở nên bất ổn. Trong suốt 17 năm qua, quốc gia này chỉ thay đổi nhà lãnh đạo có 2 lần, còn các vụ khủng bố thì hầu như đã tuyệt tích cách đây cả một thế hệ. Lần cuối cùng New Zealand hứng chịu khủng bố là vào năm 1985.

      New Zealand cũng là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong số các nước phát triển vài năm qua với mức bình quân 3%. Tổng GDP của nước này vào khoảng 250 tỷ đô la New Zealand (180 tỷ USD) và nền kinh tế tập trung chủ yếu vào nông nghiệp cũng như du lịch.

      Giáo dục tiểu học và trung học là bắt buộc đối với thiếu niên từ 6 đến 16 tuổi tại New Zealand. Có 13 năm học phổ thông và theo học tại trường công được miễn phí đối với các công dân và thường trú nhân New Zealand. New Zealand cũng là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Năm 2015 va 2016, 8 trường Đại Học lớn ở New Zealand đều nằm trong top 500 trường học tốt nhất thế giới theo bản xếp hạng The top 500 QS World University Rankings for 2015/16. Môi trường học tập chất lượng, cởi mở, tiến bộ, hiện đại và an toàn của New Zealand luôn thu hút học sinh, sinh viên trên khắp thế giới.

     Tất cả trường học tại New Zealand kể cả những trường nhỏ dạy tiếng Anh đều phải đạt chuẩn chất lượng NZQA kiểm tra và đánh giá (The New Zealand Qualification Authority).

      New Zealand có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế đặc biệt là tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế làm thêm và định cư ở lại sau khi học xong.

      New Zealand là một trong những quốc gia có điều kiện sống tốt nhất thế giới và thuộc nhóm 15 quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Với hệ thống y tế có chất lượng rất tốt, hầu như các đợt điều trị tại bệnh viện công là miễn phí, ngoài ra còn có nhiều dịch vụ y tế và thuốc được nhà nước trợ giá rất nhiều.

       Hệ thống phúc lợi xã hội tối ưu với nhiều chương trình bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp xã hội (Trợ cấp thất nghiệp – Jobseeker Support, Trợ cấp cho người thu nhập thấp – Temporary Additional Support, Trợ cấp nhà cửa – Accommodation Supplement, Trợ cấp gia đình với con nhỏ – Working For Families, Trợ cấp người già – Superannuation…).


Bài viết liên quan

Canada: Đất nước đáng ngưỡng mộ nhất thế giới với những người dân khiêm nhường

 Ngày đăng: 06/07/2017

Trang CTV News của Canada đưa tin nước này trở thành quốc gia đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới năm 2015 theo báo cáo của Reputation Institute. Đất nước này có gì đặc biệt đến vậy?...

Tổng quát về Nền Giáo dục New Zealand

 Ngày đăng: 06/07/2017

Giới thiệu tổng quát về nền giáo dục New Zealand: giáo dục cơ sở và trung học, giáo dục đại học và các trường đại học, giáo dục nghề, các trường cao đẳng và học viện công nghệ, các...

10 điều thú vị về nước Úc xinh đẹp và yên bình

 Ngày đăng: 06/07/2017

Có rất nhiều điều thú vị về nước Úc. Đất nước xinh đẹp này thường được biết đến với Hugh Jackman, Nicole Kidman, Kylie Minogue, kangaroo, gấu túi, cricket, bơi lội, Cầu Cảng Sydney...

Tư vấn miễn phí 0976 694 599 / 0961 704 707